Visa Han Quoc 5 nam KVAC

Xin visa Hàn Quốc 5 năm

Xin visa Hàn Quốc 5 năm

Có 2 loại visa Hàn Quốc:

1. Single visa: Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

2. Multiple visa: Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần.

Về độ mạnh của hồ sơ:
– Trước khi quyết định làm tự túc thì do lo lắng nên em có dự tính làm dịch vụ từ A-Z; và được các anh chị bên dịch vụ đánh giá là hồ sơ khá mạnh (sinh ra ở TP, hộ khẩu gần trung tâm, đã đi nhiều nước,…) nên e cũng an tâm hơn.
– Nhưng gần đây đã bắt đầu xuất hiện nhiều trường hợp rớt visa Multi, bên lãnh sự quán cũng thắt chặt trong nhiều khoản nên vẫn run.

Nhưng cuối cùng sau khi cân nhắc nhiều thứ thì em quyết định NỘP TỰ TÚC qua trung tâm KVAC.

Tiếp theo, bước chuẩn bị hồ sơ, các hồ sơ em đem đi nộp:
– Đơn xin cấp visa
– Ảnh thẻ: 3.5 x 4.5 (phông trắng)
– Hộ chiếu gốc
– CMND bản gốc
– Hộ khẩu: dịch công chứng tư pháp (dấu Tư pháp chứ không phải dấu công chứng) *Mọi người lưu ý là đối với hộ khẩu công chứng tư pháp KVAC tiếp nhận hồ sơ được công chứng trong vòng 2-3 tháng gì đó, chứ không phải 6 tháng nhé! Em đã phải đi công chứng mới, bổ sung lại nên mọi người lưu ý.
– Hợp đồng lao động (không bắt buộc – nhưng cần thiết để tăng độ mạnh hồ sơ)

Ngoài ra thì còn có giấy xác nhận chuyển CMND sang Căn cuớc (đem bản chính + 1 bản photo – nộp bản photo)

Những hồ sơ em được nhiều người khuyên nên chuẩn bị nhưng không quá cần thiết do KVAC (hoặc mỗi bàn tiếp nhận của em) không nhận. Mọi người cứ cân nhắc đem theo, vì dư còn hơn thiếu:
– Bản sao CMND
– Bản sao Hộ chiếu
Lịch trình tại Hàn Quốc
*Lưu ý: KVAC chỉ thu phí bằng tiền Việt (chứ không như LSQ, hình như nhận cả 2). Em có sẵn tiền đô nên mang theo để nộp nhưng cuối cùng phải chạy xuống Vietcombank để đổi ngược lại tiền Việt khá mất công.

Về việc đặt lịch KVAC TPHCM:
– Như mọi người đã biết về việc thay đổi nơi tiếp nhận hồ sơ Multi 5 năm. Em không rõ là lãnh sự quán HQ có còn trực tiếp nhận hồ sơ không nhưng khi nhận được thông tin thay đổi thì em đã nghiên cứu để nộp trực tiếp ở KVAC luôn.

Nhưng vấn đề xảy ra là em không tài nào book được lịch bên này. Nên em đã quyết định sử dụng 1 dịch vụ có thể gọi nôm na là dịch vụ “Book lịch hộ KVAC”.

Visa Han Quoc 5 nam

Quan điểm về dịch vụ này:

Từng có tranh cãi ủm củ tỏi trong group DL Hàn Quốc tự túc về dịch vụ này, em hiểu cho lý lẽ của 2 bên. Ngay cả bản thân em tới cuối cùng cũng chọn việc tự đi xin cho tiết kiệm chứ không xin Visa qua dịch vụ.

Nhưng ở lúc khốn đốn nhất vì không tài nào book lịch được KVAC thì em cũng sẵn sàng bỏ mức phí là 1 triệu đồng để có được 1 slot lịch ở KVAC. Cuối cùng lại cảm thấy dịch vụ này như là cứu cánh cho mình, rất hợp lý và không bức xúc gì cả, chỉ đơn giản là thôi mất thêm 1 triệu còn đỡ hơn là làm dịch vụ trọn gói chênh lệch hơn 2 triệu.

Giống như Dịch vụ xin visa trọn gói thì thể loại dịch vụ này là kiểu cái gì mình không làm được thì bỏ tiền ra để có những bên làm giúp mình. Mình thích thì mình dùng, mình không thích thì thôi – không có gì cần phải quá gắt gao. Vì bên đặt lịch cho em là một bé (nhỏ tuổi hơn cả em, chỉ là cá nhân, không phải doanh nghiệp gì ghê gớm); em ấy phải thức đêm; mất nhiều công sức mới biết được cách đặt lịch. Nên em không có thời gian và k thể bỏ công bỏ sức ra để nghiên cứu & canh lịch nên em sẵn sàng bỏ chi phí vì chuyện ấy.
Nhưng em có theo dõi tin loáng thoáng thì hình như dạo gần đây việc book lịch KVAC đã dễ hơn chút đỉnh rồi phải không mọi người nhỉ?

TỔNG QUAN SO SÁNH VỀ NỘP DỊCH VỤ – NỘP TỰ TÚC:

DỊCH VỤ: mức giá thị trường tầm 5tr5-6tr5 tuỳ nơi.
– Ưu điểm: Rất khoẻ, nhanh-gọn-lẹ & giảm bớt lo lắng Chỉ mất khoảng 1-2 tuần để ra visa; thủ tục đơn giản.
– Khuyết điểm: Chi phí có thể cao lên đến hơn 2 lần so với tự túc.

Phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để nghiên cứu quy trình nộp, chuẩn bị hồ sơ tự túc và ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG BẠN KHÔNG TỰ TIN VỀ ĐỘ MẠNH CỦA HỒ SƠ.

TỰ TÚC: mất chi phí xin visa $80 + thêm 390K phí dịch vụ tại KVAC là khoảng dưới 2tr5 (riêng em cộng thêm 1 triệu phí book lịch, tổng tất cả khoảng 3tr5)
– Ưu điểm: TIẾT KIỆM CHI PHÍ. (tính ra em đã tối ưu được khoảng 2-3tr) Khi chuyển sang tiếp nhận hồ sơ ở KVAC thì việc nộp hồ sơ cũng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và thuận tiện hơn. Việc đi xin visa không còn là cực hình, không còn xô bồ chen chúc, xếp hàng dài đằng đẵng như ở LSQ trước đây nữa.
– Khuyết điểm: Mất thời gian + công sức hơn (để cb giấy tờ và ~20 ngày để có visa); tự mình đánh giá độ mạnh của hồ sơ nên nếu hồ sơ “cũng thường thường” thôi thì sẽ hơi lo lắng một chút (tới em cũng còn lo chết đi được.

Phù hợp với sinh viên sắp ra gầm cầu ở vì đi du lịch như em – hay nói chung hơn là những bạn muốn tiết kiệm & tối ưu chi phí; có thời gian, có thể tự lo giấy tờ thủ tục & có tự tin về hồ sơ của mình.

 

 

Nguyễn Diệu Linh
Posts created 12

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
shares