Visa Han Quoc 5 nam KVAC

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc 2019

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc 2019 thì không phải lo lắng, vì bài viết này sẽ hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế để bạn được cấp visa du lịch Hàn Quốc tự túc nhanh nhất.

Hàn Quốc đã trở thành và vẫn là một điểm đến yêu thích của nhiều người – nhờ Kpop, Kdramas, chương trình tạp kỹ và các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc. Nhưng, suy nghĩ về việc phải trải qua nhiều thủ tục rắc rối xin visa khiến chúng ta lo lắng.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc  cho người Việt Nam nhìn chung là không khó (miễn là bạn có hồ sơ của mình đầy đủ). Trước đây, thủ tục làm visa Hàn Quốc là một quá trình khá đơn giản và thời gian xử lý của họ cũng nhanh, đặc biệt nếu bạn có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy lưu ý: Không có ai có thể đảm bảo sự chấp thuận của bạn. Vì vậy, đừng tin những người nói với bạn bằng cách này hay khác hoặc cá nhân họ có thể giúp đỡ bạn. Họ rất có thể là những kẻ lừa đảo.

Không cần quảng cáo thêm, bài viết này hướng dẫn toàn diện về thủ tục làm visa đi Hàn Quốc cách bạn có thể tăng cơ hội được cấp Visa du lịch Hàn Quốc.

Hướng dẫn chi tiết Thủ tục xin visa Hàn Quốc:

Có 2 loại visa Hàn Quốc:

1. Single visa: Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng kể từ ngày phát hành.

2. Multiple visa: Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần.

Về độ mạnh của hồ sơ:
– Trước khi quyết định làm tự túc thì do lo lắng nên tôi có dự tính làm dịch vụ từ A-Z; và được các anh chị bên dịch vụ đánh giá là hồ sơ khá mạnh (sinh ra ở TP, hộ khẩu gần trung tâm, đã đi nhiều nước,…) nên tôi cũng an tâm hơn.
– Nhưng gần đây đã bắt đầu xuất hiện nhiều trường hợp rớt visa Multi, bên lãnh sự quán cũng thắt chặt trong nhiều khoản nên vẫn run.

Nhưng cuối cùng sau khi cân nhắc nhiều thứ thì tôi quyết định NỘP TỰ TÚC qua trung tâm KVAC.

Tiếp theo, bước chuẩn bị hồ sơ, các hồ sơ tôi đem đi nộp:
– Đơn xin cấp visa
– Ảnh thẻ: 3.5 x 4.5 (phông trắng)
– Hộ chiếu gốc
– CMND bản gốc
– Hộ khẩu: dịch công chứng tư pháp (dấu Tư pháp chứ không phải dấu công chứng) *Mọi người lưu ý là đối với hộ khẩu công chứng tư pháp KVAC tiếp nhận hồ sơ được công chứng trong vòng 02 – 03 tháng gì đó, chứ không phải 6 tháng nhé! Tôi đã phải đi công chứng mới, bổ sung lại nên mọi người lưu ý.
– Hợp đồng lao động (không bắt buộc – nhưng cần thiết để tăng độ mạnh hồ sơ)

Ngoài ra thì còn có giấy xác nhận chuyển CMND sang Căn cuớc (đem bản chính + 01 bản photo – nộp bản photo)

Những hồ sơ tôi được nhiều người khuyên nên chuẩn bị nhưng không quá cần thiết do KVAC (hoặc mỗi bàn tiếp nhận của em) không nhận. Mọi người cứ cân nhắc đem theo, vì dư còn hơn thiếu:
– Bản sao CMND
– Bản sao Hộ chiếu
– Lịch trình tại Hàn Quốc
*Lưu ý: KVAC chỉ thu phí bằng tiền Việt (chứ không như Lãnh sứ quán, hình như nhận cả hai). Tôi có sẵn tiền đô nên mang theo để nộp nhưng cuối cùng phải chạy xuống Vietcombank để đổi ngược lại tiền Việt khá mất công.

Về việc đặt lịch KVAC TPHCM:
– Như mọi người đã biết về việc thay đổi nơi tiếp nhận hồ sơ Multi 5 năm. Tôi không rõ là lãnh sự quán Hàn Quốc có còn trực tiếp nhận hồ sơ không nhưng khi nhận được thông tin thay đổi thì tôi đã nghiên cứu để nộp trực tiếp ở KVAC luôn.

Nhưng vấn đề xảy ra là tôi không tài nào book được lịch bên này. Nên tôi đã quyết định sử dụng một dịch vụ có thể gọi nôm na là dịch vụ “Book lịch hộ KVAC”.

Visa Han Quoc 5 nam

Quan điểm về dịch vụ này:

Từng có tranh cãi ủm củ tỏi trong group Du lịch Hàn Quốc tự túc về dịch vụ này, tôi hiểu cho lý lẽ của hai bên. Ngay cả bản thân tôi tới cuối cùng cũng chọn việc tự đi xin cho tiết kiệm chứ không xin Visa qua dịch vụ.

Nhưng ở lúc khốn đốn nhất vì không tài nào book lịch được KVAC thì tôi cũng sẵn sàng bỏ mức phí là 1 triệu đồng để có được 1 slot lịch ở KVAC. Cuối cùng lại cảm thấy dịch vụ này như là cứu cánh cho mình, rất hợp lý và không bức xúc gì cả, chỉ đơn giản là thôi mất thêm 01 triệu còn đỡ hơn là làm dịch vụ trọn gói chênh lệch hơn 02 triệu.

Giống như Dịch vụ xin visa trọn gói thì thể loại dịch vụ này là kiểu cái gì mình không làm được thì bỏ tiền ra để có những bên làm giúp mình. Mình thích thì mình dùng, mình không thích thì thôi – không có gì cần phải quá gắt gao. Vì bên đặt lịch cho tôi là một bé (nhỏ tuổi hơn cả em, chỉ là cá nhân, không phải doanh nghiệp gì ghê gớm); em ấy phải thức đêm; mất nhiều công sức mới biết được cách đặt lịch. Nên tôi không có thời gian và không thể bỏ công bỏ sức ra để nghiên cứu & canh lịch nên tôi sẵn sàng bỏ chi phí vì chuyện ấy.
Nhưng tôi có theo dõi tin loáng thoáng thì hình như dạo gần đây việc book lịch KVAC đã dễ hơn chút đỉnh rồi phải không mọi người nhỉ?

TỔNG QUAN SO SÁNH VỀ NỘP DỊCH VỤ – NỘP TỰ TÚC:

DỊCH VỤ: mức giá thị trường tầm 5,5 triệu – 6,5 triệu tuỳ nơi.
– Ưu điểm: Rất khoẻ, nhanh – gọn – lẹ & giảm bớt lo lắng Chỉ mất khoảng 01 – 02 tuần để ra visa; thủ tục đơn giản.
– Khuyết điểm: Chi phí có thể cao lên đến hơn 02 lần so với tự túc.

Phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để nghiên cứu quy trình nộp, chuẩn bị hồ sơ tự túc và ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG BẠN KHÔNG TỰ TIN VỀ ĐỘ MẠNH CỦA HỒ SƠ.

TỰ TÚC: mất chi phí xin visa $80 + thêm 390.000đ phí dịch vụ tại KVAC là khoảng dưới 2,5 triệu (riêng tôi cộng thêm 01 triệu phí book lịch, tổng tất cả khoảng 3,5 triệu)
– Ưu điểm: TIẾT KIỆM CHI PHÍ. (tính ra tôi đã tối ưu được khoảng 02 – 03 triệu) Khi chuyển sang tiếp nhận hồ sơ ở KVAC thì việc nộp hồ sơ cũng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và thuận tiện hơn. Việc đi xin visa không còn là cực hình, không còn xô bồ chen chúc, xếp hàng dài đằng đẵng như ở Lãnh sứ quán trước đây nữa.
– Khuyết điểm: Mất thời gian + công sức hơn (để cb giấy tờ và gần 20 ngày để có visa); tự mình đánh giá độ mạnh của hồ sơ nên nếu hồ sơ “cũng thường thường” thôi thì sẽ hơi lo lắng một chút (tới tôi cũng còn lo chết đi được.

Phù hợp với sinh viên sắp ra gầm cầu ở vì đi du lịch như tôi – hay nói chung hơn là những bạn muốn tiết kiệm & tối ưu chi phí; có thời gian, có thể tự lo giấy tờ thủ tục & có tự tin về hồ sơ của mình.

Với những kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc mà chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn làm visa Hàn Quốc nhanh chóng.

Nếu bạn lần đầu sang du lịch Hàn Quốc, hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn du lịch Hàn Quốc tự túc đừng quên thưởng thức 15 Món ăn Hàn Quốc nổi tiếng tại bài viết này nhé!

 

Nguyễn Diệu Linh
Posts created 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
shares